Giấy carton là gì và quy trình sản xuất thùng giấy carton

Giấy carton là gì và quy trình sản xuất thùng giấy carton
Ngày đăng: 02/03/2018 10:29 AM

  Giấy carton là gì và quy trình sản xuất thùng giấy carton
  Khi đặt thùng carton để chứa đựng sản phẩm cho công ty mình, có bao giờ bạn đã tự hỏi thùng giấy carton của mình được làm từ đâu và sản xuất như thế nào chưa?

  Vậy giấy carton là gì, hãy cùng Hoàng Thịnh Phát tìm hiểu trước nhé

  Giấy carton là một loại giấy trong ngành bao bì, có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót, có trường hợp lên đến 9 lớp (5 lớp lót và 4 lớp sóng). 

  Cấu tạo của thùng Carton:
  Thùng giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy). Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng.

  Chức năng của thùng Carton là gì?
  Carton được sử dụng làm thùng giấy carton dùng cho đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Ngoài chức năng bảo vệ hàng hóa tránh những va đập, carton có thể được in ấn bắt mắt nhằm mục đích quảng bá thương hiệu.

  Nguyên liệu để sản xuất Giấy Carton là gì?
  Carton được sản xuất với nguyên liệu chính là giấy. Với carton thông thường  trong thành phần carton có khoảng 74% giấy,  22% polyethylene và4% nhôm. Carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp có khoảng 80% giấy và 20% polyethylene.
  Và giấy Carton được sản xuất từ giấy tái chế và sau khi sử dụng, carton có thể tái sử dụng lại nhiều lần nữa. Như vậy, vòng tuần hoàn của giấy carton giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

  Quy trình sản xuất giấy carton từ giấy tái chế
  Giấy phế liệu sau khi được thu gom từ các cơ sở thu gom phế liệu sẽ được đóng thành các thùng, kiện hàng để chuyển đến nhà máy. Tại đây, giấy phế liệu sẽ được trộn lẫn với nước trong máy xay để trích xuất tất cả các sợi giấy từ nhựa và nhôm. Lúc này, cái sợi giấy đã sẵn sàng để đưa vào sản xuất thành giấy cuộn. Từ giấy cuộn đưa vào máy chạy sóng và các máy móc khác tạo thành giấy carton.