Một số loại thùng carton thông dụng

Một số loại thùng carton thông dụng
Ngày đăng: 13/03/2018 10:01 AM

  Về cấu tạo của thùng carton
  Thùng giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy). Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng.

  Kết cấu sóng giấy của thùng carton như sau:

  - Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.7 mm – giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
  - Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.5 mm – giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.

  – Sóng C: Độ cao từ 3.5-4.5mm – giấy tấm sử dụng sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt nhưng không bằng sóng A.
  - Sóng E: Độ cao sóng giấy 1.5 mm – thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

  Tùy  theo yêu  cầu  bảo quản đóng gói và vận chuyển của hàng hóa mà chúng ta nên chọn loại thùng carton bao nhiêu lớp và phối hợp những loại sóng gì. Ví dụ: nhu cầu sử dụng vừa chịu lực vừa chịu độ đâm thủng tốt thì nên chọn giấy carton sóng AB, 5 lớp.

  Phân loại thùng Carton:
  Tùy theo mục đích sử dụng, mà chúng ta có thể phân loại thùng carton theo các dạng cơ bản như sau:

  Thùng Carton 3 lớp: được sản xuất để đóng gói và vận chuyển các loại hàng hóa có kích cỡ và trọng lượng tương đối nhỏ, gọn. Thùng giấy Carton 3 lớp được có 2 lớp phẳng bên ngoài và một lớp sóng ở giữa.

  Thùng Carton 5 lớp: là loại thùng giấy được có 2 lớp ngoài và 3 lớp trong, lớp trong gồm 2 lớp sóng và một lớp phẳng. Thùng giấy Carton 5 lớp được dùng để chứa đựng những mặt hàng có khối lượng và trọng lương tương đối, cần bảo quản kỹ.

  Thùng Carton 7 lớp: vẫn có 2 lớp ngoài, nhưng bên trong lại có 5 lớp sóng trong. Thùng giấy Carton 7 lớp chủ yếu để đóng các mặt hàng xuất khẩu và dễ vỡ.

  Bên cạnh đó, chúng ta có thể phân loại theo hình dáng bên ngoài và chức năng của thùng carton: thùng carton thông thường thường, thùng carton âm dương, thùng carton mở hông, thùng carton nắp chồm, thùng carton đựng trái cây, thùng carton đựng đồ điện tử, thùng carton đựng sách, thùng carton đựng chai rượu …….