Những điều lưu ý gì khi đặt thùng carton

Những điều lưu ý gì khi đặt thùng carton
Ngày đăng: 11/12/2016 02:38 PM

  Thùng carton là sản phẩm rất cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Thùng carton được dùng để đựng các sản phẩm như: quần áo, bánh kẹo, đồ thuỷ tinh, đồ gia dụng…Thùng carton không thể thiếu đối với các công ty – doanh nghiệp. Việc đặt thùng carton ở các công ty dùng trong rất nhiều mục đích như: đóng gói, vận chuyển hàng hóa.

  Đặt thùng carton

  Vậy trước khi đặt thùng carton khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Quan tâm tới đặc tính và đặc điểm của sản phẩm: việc quan tâm tới đặc điểm của sản phẩm sẽ giúp công ty - doanh nghiệp đặt thùng carton phù hợp nhất.
  • Xác định chiều cao, độ rộng và chiều dài của sản phẩm: để có sản phẩm thùng carton ưng ý nhất để tránh trường hợp thùng carton bị rộng, chặt, thừa, thiếu.
  • Trọng lượng riêng của từng sản phẩm và tổng trọng lượng sau khi đóng gói
  • Cần chọn kiểu dáng của thùng carton đóng gói phù hợp với sản phẩm cần vận chuyển. Có nhiều kiểu dáng thùng carton do vậy nhà sản xuất phải tùy sản phẩm bên trong cần bảo quản như thế nào để chọn kiểu phù hợp. Kiểu dáng thùng carton được chọn phải bảo đảm 3 nguyên tắc cơ bản là bảo vệ sản phẩm bên trong, thuận lợi trong việc di chuyển và quảng bá hình ảnh thương hiệu
  • Khi đặt thùng carton khách hàng cũng cần quan tới chất liệu của thùng carton: vì chất liệu của thùng carton sẽ ảnh hưởng tới sản phẩm mà bạn vận chuyển.
  • Hiện nay, rất nhiều người đặt thùng carton như: thùng carton 3 lớp hoặc 5 lớp, trường hợp đặc biệt sử dụng 7 lớp. Thùng carton 5 lớp sử dụng làm bao bì cho những sản phẩm có trọng lượng lớn, khả năng chịu va đập cao như làm bao bì cho các sản phẩm điện tử, trái cây. Thùng carton 3 lớp sử dụng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn ví dụ như các sản phẩm đổ điện gia dụng. Bên cạnh đó, lựa chọn chủng loại, định lượng giấy cũng quyết định phần lớn độ chịu lực của bao bì thùng carton.

  Thùng carton giá rẻ

  Trên đây là tất cả những lưu ý về cách đặt thùng carton. Hy vọng rằng với những lưu ý như vậy khách hàng có những lựa chọn tốt nhất về thùng carton.